Tiêu Chuẩn Về Cửa Chì Cản Xạ

 Các tiêu trí về cửa chì cản xạ cho phòng chụp XQuang - CTscaner. Điều đầu tiên nhắc đến là độ dày của tấm chì, tấm chì phải phụ thuộc vào công xuất của máy và diện tích của phòng. Đối với máy chụp CTscaner thì chúng ta lên dùng loại tấm chì dày 3mm, phòng máy rộng theo tiêu chuẩn là 30m2 trở nên, còn đối với phòng chụp XQuang thì dùng tấm chì dày 2mm, phòng phải có diện tích 14m2 trở nên và một số phòng khác xem tại : tiêu chuẩn của bộ y tế . Cửa chì thường có 3 loại thường được khách hàng và bệnh viện sử dụng nhiều như : cửa mở 1 cánh quay, cửa mở 2 cánh,cửa mở 1 cánh lùa.

Các phòng sử dụng máy phát sinh ra chất phóng xạ phải được che chắn, bảo vệ  tuyệt đối không để chất phóng xạ lọt ra ngoài không gian giới hạn ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người xung quanh, đặc biệt gây nguy hiểm cho nhân viên y tế, bệnh nhân và môi trường. Bên cạnh những mặt tích cực của các thiết bị phát ra chất phóng xạ thì nó còn là chất phóng xạ ảnh hướng xấu đến môi trường xung quanh nếu không được kiểm soát tốt, hoạt động trong điều kiện an toàn. Một phòng chứa thiết bị phóng xạ được thiết kế nghiêm ngặt về diện tích, chất liệu và đặc biệt là khả năng ngăn cản tia phóng xạ lọt ra khỏi không gian giới hạn, trong các thiết kế được đặc biệt chú ý đó là cánh cửa có khả năng ngăn cản tia bức xạ. Chì là sản phẩm ngăn cản tia bức xạ tốt, chính vì tính năng này nên nó được ứng dụng rộng rãi trong mọi thiết kế của phòng chứa thiết bị phóng xạ. trong cánh cửa, chì được bọc bên trong cánh để đạt được tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo ngăn cản được tia phóng xạ một cách hiệu quả.

Một số hình ảnh và video thực tế về cửa chì cản xạ...

ảnh : Cửa lùa 1 cánh

ảnh : Cửa mở quay 1 cánh

ảnh : Cửa mở 2 cánh

 Công ty cổ phần Thăng Long chuyên sản xuất và gia công cửa chì cản xạ, cung cấp và thi công lắp đặt trên Toàn Quốc, thiết kế tư vấn miễn phí cho khách hàng sao cho phù hợp nhất với hiện trạng của quý khách. Cửa chì đạt tiêu chuẩn an toàn bức xạ 100% đã được Viện Khoa Học Và Công Nghệ Kiểm Định..

 Mọi chi tiết xin liên hệ : Mr : Lịch 0945.136.444

 RẤT MONG ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH 

Mọi chi tiết xin liên hệ 0968.683.562 để nhận báo giá tốt nhất ! Rất mong được hợp tác.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài Viết Khác

zalo
0968.683.562